Cao Lộc: 18 thí sinh tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Cụm số 4

Ngày 22/5, tại nhà văn hóa xã Hợp Thành đã diễn ra Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm số 4. Đây là cụm thi được Huyện ủy Cao Lộc lựa chọn để chỉ đạo điểm Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở.

Tham gia Hội thi có 18 thí sinh đến từ các chi bộ khu dân cư và chi bộ cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ thị trấn Cao Lộc, Hợp Thành, Hòa Cư, Lộc Yên.

Tại hội thi, các thí sinh đã tham gia lần lượt 3 phần thi: chào hỏi; kiến thức chung nghiệp vụ và xử lý tình huống; thuyết trình. Nội dung các phần thi tập trung vào các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, các chỉ thị, nghị quyết các cấp liên quan trực tiếp đến chi bộ; vai trò, vị trí chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; công tác tư tưởng chính trị ở chi bộ; công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác lãnh đạo xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh…

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Hội thi, các thí sinh đã có sự đầu tư, chuẩn bị và phát huy tốt năng lực, sở trường của mình qua các phần thi. Trong đó, ở phần thi chào hỏi, nhiều thí sinh kết hợp với các tiết mục văn nghệ như hát múa, đọc thơ, dựng tiểu phẩm, qua đó tạo sức hấp dẫn với khán giả. Trong phần thi thuyết trình, một số thí sinh tự tin và có phần thể hiện mạch lạc, trọng tâm, trọng điểm.

Trên cơ sở kết quả đánh giá khách quan, công tâm, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 6 giải Khuyến Khích đồng thời trao 4 giải chuyên đề (thí sinh cao tuổi nhất, thí sinh nhỏ tuổi nhất và 2 thí sinh thuyết trình hay nhất. Trong đó, 2 thí sinh đạt giải Nhất là Nguyễn Đức Thịnh, Bí thư Chi bộ khối 3 và Nông Thị Xinh, Phó Bí thư Chi bộ Trường Mầm non Hoa Đào thuộc Đảng bộ thị trấn Cao Lộc.

xqqx

Các thí sinh đạt giải nhất nhận hoa và chứng nhận tại Hội thi

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, các cụm thi còn lại của huyện sẽ lần lượt tổ chức Hội thi, qua đó, lựa chọn thí sinh để tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp huyện dự kiến tổ chức trong tháng 7/2023.

nguồn "Báo Lạng Sơn Điện Tử"