Hội Nông dân và hội LHPN thị trấn Cao Lộc phối hợp với Trung tâm DVNN huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật chăm sóc con don con dúi và con cua đồng năm 2023

Thực hiện Kế hoạch phối hợp tổ chức tập huấn chyển giao khoa học, kỹ thuật trong chăn nuôi, sáng ngày 25/5/2023, Hội LHPN thị trấn Cao Lộc phối hợp với Hội Nông dân thị trấn, Trung tâm DVNN huyện tổ chức mở lớp tập huấn chăm sóc con Don, con Cua Đồng với 50 hội viên tham gia.

sưqs

Cán bộ Trung tậm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn các hội viên tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các học viên đã được cán bộ trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc con don, con dúi và con cua đồng. Theo trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện con dúi nuôi mang lại giá trị  hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho nông dân trong chăn nuôi, góp phần thúc đẩy kinh tế, xóa đói giảm nghèo ở các địa phương. Tuy nhiên, mô hình này vẫn còn nhỏ lẻ, manh mún.

Để mô hình nuôi dúi được nhân rộng, phát huy hiệu quả, bền vững, thời gian tới, các ban nghành đoàn thể thị trấn tiếp tục tạo điều kiện để các thành viên được vay vốn, tham gia các lớp tập huấn. Đồng thời, hình thành tổ hợp tác liên kết các hộ nuôi dúi để có thể chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau về cách chọn giống, chăm sóc, chuyển giao kỹ thuật, đầu ra tiêu thụ sản phẩm.

Lương Bạch