Thị trấn Cao lộc Tổ chức cho thanh niên tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2023

Thực hiện kế hoạch số:164/KH-UBND ngày 16/02/2023 của UBND thị trấn Cao Lộc về việc tổ chức đăng ký công dân đủ tuổi 17 và Nam thanh niên trong lứa tuổi gọi nhập ngũ năm 2024;

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2024. Ngày 13/4/2023, Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Cao Lộc đã tổ chức cho 74 thanh niên độ tuổi 17 đăng ký nghĩa vụ quân sự.

SQS

Qua 01 ngày tổ chức đăng ký tại UBND thị trấn Cao Lộc, 100% nam thanh niên trong độ tuổi đều hăng hái tham gia. Tại địa phương dưới sự phối hợp tổ chức của Ban chỉ huy quân sự thị trấn và cán bộ y tế đã thực hiện theo đúng quy trình, như chiếu đối tượng, từ phát lệnh đăng ký tuổi 17 đến việc đối chiếu hồ sơ, hộ khẩu… kết hợp với kiểm tra sức khoẻ như đo chiều cao, cân nặng. Bên cạnh đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn phối hợp với các ban nghành đoàn thể thị trấn các khốI phố trên địa bàn thị trấn tổ chức tuyên truyền nhằm vận động cho các công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu được trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự.

SS

Việc tổ chức thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên trong độ tuổi 17 không chỉ góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, đồng thời quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ trên địa bàn thị trấn Cao Lộc trong năm 2024 và những năm tiếp theo.