Thị trấn Cao Lộc tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân trên địa bàn thị trấn năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 127-KH/ĐU ngày 12/01/2023 của Đảng uỷ thị trấn Cao Lộc, kế hoạch đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân trên địa bàn thị trấn năm 2023.

AZX

Ngày 11/4/2023 tại hội trường nhà văn hoá khối 6, Đảng ủy- HĐND – UBND - UBMTTQ  thị trấn Cao lộc đã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với nhân dân trên địa bàn thị trấn năm 2023. Tham dự hội nghị có 100 đại biểu đại diện cho nhân dân 10 khối trên địa bàn tham dự.

S

Tại buổi đối thoại Thay mặt những người đứng đầu cấp ủy chính quyền thị trấn Đ/c Nguyễn Hữu Trung– Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 4 tháng đầu năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Qua nghe báo cáo tại hội nghị, các đại biểu đồng tình và nhất trí với các nội dung nêu trong báo cáo. Tiếp đó đại diện đại biểu của các khối thị trấn đã có 12 ý kiến tại buổi đối thoại như: công tác tổ chức Mừng thọ cho người cao tuổi năm 2023,  về cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ dân khu N16, phản ánh về đoạn mương khối 10 bị lấn chiếm,  đề nghị cấp xi măng làm đường giao thông tại khối 9, đề nghị xét xét cấp đất xây dựng nhà văn hoá khối 2…

QD

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ đồng chí Bí thư Đảng ủy; đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân; làm rõ những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp, vấn đề người dân phản ánh thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến, vấn đề cần có thời gian để xác minh giải quyết lãnh đạo thị trấn  giao cho các công chức phối hợp với các Ban nghành cấp trên nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Đ/c Văn Hoài Hương, Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ thị trấn đề nghị UBND thị trấn các ban, ngành, đoàn thể, Công chức có trách nhiệm liên quan khẩn trương tham mưu, đề ra lộ trình cụ thể, kịp thời giải quyết các vấn đề chính đáng, hợp pháp Nhân dân trên địa bàn quan tâm theo đúng các quy định, đảm bảo các yêu cầu về thời gian và nội dung.