Cao Lộc họp triển khai kế hoạch tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024

Ngày 15/1, UBND huyện Cao Lộc tổ chức họp triển khai Kế hoạch tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn tỉnh Lạng Sơn năm 2024 trên địa bàn huyện; tổ chức lễ hội Chùa Bắc Nga và công bố Quyết định công nhận Lễ hội truyền thống Chùa Bắc Nga, xã Gia Cát là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, huyện Cao Lộc sẽ tham gia các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn tỉnh các nội dung như: Giải chạy việt dã; Biểu diễn võ thuật, múa sư tử và lân sư rồng; Hát then, Sli, Lượn và múa sư tử mèo dân tộc Tày, Nùng; Đua bè mảng trên sông Kỳ Cùng; Giao lưu khiêu vũ và nhảy hiện đại; Hội thi Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng; Một số hoạt động trang trí khánh tiết trên địa bàn huyên như khuôn viên Huyện ủy, khuôn viên UBND huyện, khuôn viên 3/2… ; Tổ chức các hoạt động tại lễ hội Chùa Bắc Nga và công bố Quyết định công nhận Lễ hội truyền thống Chùa Bắc Nga, xã Gia Cát là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp một số ý kiến như: Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 sẽ được tổ chức phải có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo tính truyền thống giàu bản sắc văn hóa, đảm bảo về nội dung, hình thức, trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm, phù hợp với truyền thống văn hóa của các địa phương trong huyện; đảm bảo giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Phát biểu kết luận cuộc họp, Ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành huyện, căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện tốt các hoạt động theo Kế hoạch, đảm bảo cho các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 được tổ chức chu đáo, an toàn, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu vui chơi của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024./.

nguồn “Trang thông tin điện tử huyện Cao Lộc”