Hội Cựu chiến binh thị trấn Cao Lộc tổ chức Hội nghị điểm tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 22/03/2024, Hội Cựu chiến binh thị trấn Cao Lộc tổ chức Hội nghị điểm tổng kết trong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội CCB huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội, Công an và Ban chỉ huy quân sự thị trấn; Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, khối 487 trên địa bàn toàn huyện; các đồng chí nguyên là là chủ tịch Hội CCB qua các thời kỳ; tập thể và cá nhân tiêu biểu đại diện cho 303 hội viên hội Cựu chiến binh thị trấn Cao Lộc.

nmQua 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, Hội đã tổ chức triển khai, quán triệt đầy đủ và chặt chẽ 05 mục tiêu thi đua của Hội gắn với phong trào thi đua yêu nước, học tập các chuyên đề làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, đẩy mạnh phong trào yêu nước gắn với phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Hội, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên và nhân dân.

ghnKhen thưởng các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019-2024

Một số mô hình làm kinh tế có hiệu quả như: Hội viên Triệu Xuân Tiến – Khối 1 kinh doanh Gas, máy lọc nước, hội viên Vy Văn Tràng – khối 4 mô hình trang trại, hội viên Vy Văn Lương - khối 1 mô hình trồng rừng, hội viên Đào Hữu Đức – khối 5 mô hình trồng cây mác-ca và nhiều mô hình kinh tế khác... … Kịp thời phát động các chi hội còn hội viên nghèo giúp đỡ xoá hộ nghèo, 5 năm qua đã xoá được 01 hộ nghèo, 03 hộ cận nghèo và giúp đỡ gia đình hội viên nghèo, gặp thiên tai, bão lũ được hàng trăm ngày công lao động, tiền và nhiều vật chất khác tổng giá trị hàng chục triệu đồng. Nhận uỷ thác ngân hàng Chính sách xã hội cho 93 hộ gia đình và nhân dân vay 08 chương trình với số tiền vay 10,9 tỷ đồng (trong đó hội viên CCB vay là 16 người với tổng số tiền 1,15 tỷ đồng).

fjfLãnh đạo huyện hội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Hội CCB huyện và lãnh đạo Đảng ủy thị trấn biểu dương những thành tích đạt được của Hội CCB thị trấn Cao Lộc trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Lý Liêm