Ngày 29/6/2023, Đảng ủy thị trấn Cao Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự có đồng chí Văn Hoài Hương ,Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể, Công an thị trấn; các đồng chí Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy  thị trấn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý theo Hướng dẫn số 10-HD/TU, ngày 28/11/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn. Đảng ủy tập trung xây dựng, ban hành Nghị quyết nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, xây dựng chương trình công tác năm 2023. Đăng ký thực hiện 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm với Ban Thường vụ Huyện ủy; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022; xây dựng, quyết liệt triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2023.

Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy  thị trấn đã ban hành kịp thời, đầy đủ Nghị quyết, chương trình công tác để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác năm trên địa bàn. Chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội đã ban hành kế hoạch, chương trình công tác để triển khai các nhiệm vụ được Đảng ủy và cấp trên giao. Cả hệ thống chính trị đều quyết liệt triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Công tác đón tết, vui xuân được chuẩn bị với tinh thần chủ động, chu đáo, trách nhiệm cao nhất và bảo đảm thực sự vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết; quan tâm tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chúc Tết đến gia đình chính sách, người có công, gia đình thương binh, bệnh binh, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo… đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Kịp thời chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn và Đại hội Hội Nông dân thị trấn nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp. Phối hợp với Đảng ủy các xã Hợp Thành, Hòa Cư, Lộc Yên tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cụm thi số 4.

Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, trong dịp tết không xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, không có hiện tượng đốt pháo nổ, pháo hoa trên địa bàn. Công tác tuyển quân được trú trọng, đã giao đủ 7/7 công dân lên đường nhập ngũ.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bí thư Đảng uỷ thị trấn nhấn mạnh cần tập trung  thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ, đảm bảo tiến độ các kế hoạch, chương trình đã đề ra từ đầu năm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các mục tiêu kinh tế, xã hội do Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện và thị trấn đề ra. Tăng cường chỉ đạo phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, thương mại dịch vụ. Tập trung chỉ đạo theo dõi sát diễn biến thời tiết, chuẩn bị các phương án phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; làm tốt công tác tuyên truyền về quản lý, khai thác và bảo vệ rừng. Tập trung thực hiện công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Tăng cường chỉ đạo nâng cao hiệu quả những giải pháp để tổ chức thực hiện công tác thu ngân sách, sử dụng có hiệu quả nguồn lực tài chính. Tiết kiệm chi, chống tham ô, lãng phí trong sử dụng ngân sách Nhà nước. Tiếp tục phối hợp tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án. Thực hiện tốt công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đăng ký đất đai. Tăng cường kiểm tra các công trình xây dựng, phát hiện kịp thời, xử lý kiên quyết các trường hợp xây dựng công trình không có giấy phép, sai phép. Tăng cường công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông tuyến đường QL1 và tuyến nội thị thị trấn Cao Lộc, xây dựng 01 tuyến phố văn minh.

Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tiếp tục thực hiện cải cách hành chính nâng cao chất lượng tiếp công dân của bộ phận “Một cửa”; thực hiện đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật để mọi người dân nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành pháp luật...

Lương Bạch