Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh thị trấn Cao Lộc tổ chức Hội nghị lần thứ 06 Ban chấp hành Hội khóa VII, Sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 13/9/2023. Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh(CCB) thị trấn Cao Lộc tổ chức Hội nghị lần thứ 06 Ban chấp hành Hội khóa VII; Sơ kết công tác Hội 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thị trấn; tham dự hội nghị có các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Hội CCB thị trấn; Chi hội Trưởng, Chi hội phó các chi hội CCB thị trấn Cao Lộc, Tổ trưởng, Tổ phó tổ TK&VV do Hội CCB quản lý.

Hội nghị đã thực hiện quy trình nhân sự Hội khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm lấy phiếu tín nhiệm bổ sung, kiện toàn chức danh Phó chủ tịch, Trưởng ban kiểm tra đối với đồng chí Vy Thế Sung và Ủy viên Ban thường vụ đối với đồng chí Nguyễn Đức Thảo. Trong 9 tháng đầu năm, Hội CCB thị trấn đã tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội đạt được kết quả tương đối tốt. Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội CCB thị trấn đã ban hành 34 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, Ban thường vụ Hội đã bám sát vào các kế hoạch, chỉ tiêu để tổ chức triển khai bằng nhiều biện pháp cụ thể do vậy có nhiều nội dung đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Công tác tuyên truyền chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền về Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; chỉ tiêu kết nạp hội viên; chỉ tiêu xây dựng quỹ hội, chỉ tiêu giảm hộ cận nghèo; chỉ tiêu nhận ủy thác cho vay. Tổ chức phối hợp tuyên truyền cán bộ hội viên gương mẫu tham gia bầu cử khối trưởng và Đại hội chi bộ 10 khối nhiệm kỳ 2022-2025 đạt tỉ lệ 100%; Cán bộ, hội viên tham gia xây dựng đảng, chính quyền có 12 đồng chí hội viên CCB là đại biểu HĐND thị trấn nhiệm kỳ 2021 – 2026, tham gia tổ hòa giải, tham gia mô hình “CCB tự quản về ANTT”... ; phối hợp với ban ngành, đoàn thể ngày càng chặt chẽ hơn, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; cử cán bộ tham gia lớp tập huấn do cấp huyện, tỉnh tổ chức đạt quân số 100%. Chỉ đạo các chi hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; chăm lo quyền và lợi ích chính đáng của CCB, hội viên CCB. Phối hợp hướng dẫn hoàn thiện 01 hồ sơ hưởng trợ cấp một lần, 06 hồ sơ hưởng chế độ mai táng phí theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg, trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định đối với 01 hồ sơ theo Quyết định 49-TTg. Bên cạnh việc đánh giá những kết quả hoạt động đã đạt được trong 9 tháng đầu năm, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và những khó khăn vướng mắc trong hoạt động công tác Hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Vũ Thị Ngọc Linh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị trấn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội CCB thị trấn đã đạt được trong 9 tháng đầu năm và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Đồng chí đề nghị Hội CCB thị trấn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viênhội CCB, quan tâm hơn nữa công tác phát triển hội viên và giới thiệu hội viên ưu tú kết nạp Đảng; hoàn thiện quy trình kiện toàn công tác nhân sự; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; Tổ chức các hoạt động Tọa đàm ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam 06/12/1989 – 06/12/2023.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lý Văn Liêm - Chủ tịch Hội CCB thị trấn Cao Lộc đã tiếp thu nghiêm túc và đầy đủ các ý kiến đề nghị của các đại biểu và ý kiến chỉ đạo của đ/c Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ để cụ thể hóa triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác trong 3 tháng cuối năm 2023 và những năm tiếp theo./.

LÝ VĂN LIÊM