Cao Lộc: Hơn 400 người dự mít tinh hưởng ứng “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” năm 2023

Ngày 26/6, UBND huyện Cao Lộc tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” năm 2023. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, các phòng ban của huyện cùng hơn 400 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trên địa bàn huyện.

d

Lãnh đạo huyện Cao Lộc phát biểu tại lễ mít tinh

Phát biểu tại lễ mít tinh, lãnh đạo huyện Cao Lộc khẳng định, ma túy đã trở thành hiểm họa chung của toàn cầu, số người sử dụng có xu hướng gia tăng, tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới như “ma túy đá”, “cần sa tổng hợp”, “thuốc lắc”… có dấu hiệu lan rộng, đặc biệt trong giới trẻ. Chính vì vậy các cơ quan chức năng cần nâng cao trách nhiệm, tăng cường tuyên truyền, tổ chức các mô hình phòng chống ma túy có hiệu quả; người dân, nhất là các bạn trẻ tích cực tham gia phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý bằng các hành động thiết thực.

Tại lễ mít tinh, đại biểu được nghe người cai nghiện thành công chia sẻ về những ảnh hưởng tiêu cực của ma túy đối với đời sống, sức khỏe, lao động và tinh thần. Tại đây, đại diện Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD (thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) đã tổ chức truyền thông phòng chống ma túy cho học sinh trên địa bàn huyện Cao Lộc với những hoạt động cụ thể như: thông tin tình hình công tác phòng, chống ma túy trong cả nước và trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; kỹ năng nhận biết ma túy; tác hại của ma túy; kỹ năng xử trí tình huống nguy cơ liên quan đến ma túy…

Nguồn: https://baolangson.vn/xa-hoi/592270-cao-loc-hon-400-nguoi-du-mit-tinh-huong-ung-ngay-quoc-te-phong-chong-ma-tuy-va-ngay-toan-dan-phong-chong-ma-tuy-nam-2023.html