Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Cao Lộc khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 26/10, Hội Khuyến học (HKH) huyện Cao Lộc tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dự đại hội có lãnh đạo HKH tỉnh; lãnh đạo huyện Cao Lộc cùng 98/103 đại biểu đại diện cho hơn 20.400 hội viên trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, HKH huyện Cao Lộc đã chủ động bám sát Nghị quyết Đại hội, chương trình, kế hoạch đề ra, tích cực tham mưu với Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài (KHKT), xây dựng xã hội học tập (XHHT).

Theo đó, ngay từ đầu nhiệm kỳ, công tác xây dựng tổ chức hội, phát triển hội viên được các cấp hội từ huyện đến cơ sở quan tâm thực hiện. Hiện toàn huyện có 22/22 xã, thị trấn có HKH; 154/154 chi HKH cấp thôn; 45 ban khuyến học cơ quan huyện và xã; 66 chi hội trường học, 20 dòng họ khuyến học với trên 20.400 hội viên.

Cùng với đó, phong trào xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập được đẩy mạnh; công tác KHKT và xã hội hóa giáo dục được thực hiện thường xuyên. Từ năm 2019 đến nay, toàn huyện đã huy động được trên 3,2 tỷ đồng để tặng thưởng, trao học bổng cho trên 40.000 lượt học sinh khá, giỏi và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhiệm kỳ tới, HKH huyện xác định cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền về thực hiện nhiệm vụ KHKT, xây dựng XHHT giai đoạn 2023 –2028; tăng cường tuyên truyền các điển hình tiên tiến, các mô hình khuyến học, khuyến tài tiêu biểu; tiếp tục phối hợp tốt với ngành GD&ĐT, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp, các trường học, nhà hảo tâm cùng huy động nguồn lực xây dựng quỹ khuyến học để tặng học bổng, tặng quà cho học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng học sinh giỏi…

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Chấp hành HKH huyện và bầu 8 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội HKH tỉnh. Ban Chấp hành HKH huyện khóa V đã họp phiên đầu tiên và bầu Ban Thường vụ, bầu chức danh chủ tịch và các phó chủ tịch. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Doan được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HKH huyện khóa V nhiệm kỳ 2023 – 2028.

sqs

Lãnh đạo UBND huyện tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào KHKT, xây dựng XHHT giai đoạn 2018 – 2023

Nhân dịp này, đã có 3 tập thể, 3 cá nhân được nhận giấy khen của HKH tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào KHKT, xây dựng XHHT giai đoạn 2018 – 2023; 7 tập thể và 6 cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác KHKT, xây dựng XHHT trên địa bàn huyện giai đoạn 2018 – 2023; 7 tập thể, 6 cá nhân nhận giấy khen của HKH huyện vì đạt thành tích xuất sắc trong công tác KHKT, xây dựng XHHT giai đoạn 2018 – 2023.

Nguồn https://baolangson.vn/xa-hoi/giao-duc/619815-dai-hoi-dai-bieu-hoi-khuyen-hoc-huyen-cao-loc-khoa-v-nhiem-ky-2023-2028.html