ĐẢNG UỶ THỊ TRẤN CAO LỘC TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG QUÝ I, PHUONG HƯỚNG NHIỆM VỤ CÔNG TÁC TRỌNG TÂM QUÝ II NĂM 2023, SƠ KẾT 03 NĂM THỰC HIỆN KẾT LUẬT SỐ 01-KL/TW

Ngày 27/3/2023 tại hội trường Đảng uỷ, HĐND thị trấn Đảng uỷ thị trấn Cao Lộc đã tổ chức Hội nghị sơ kêt công tác Đảng quý I, phương hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý II năm 2023 và sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW.

Tham dự chỉ đạo hội nghị về phía huyện uỷ Cao Lộc có đồng chí Đoàn Hữu Khôi, Phó ban Dân vận Huyện uỷ, về phía Đảng uỷ thị trấn có đồng chí Văn Hoài Hương, Huyện uỷ viên Bí thư đảng uỷ thị trấn cùng toàn thể Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn, Bí thư chi bộ các khối và các đơn vị trường học trên địa bàn.

jyj

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Nguyễn Hữu Trung, Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn Quý I năm 2023.

Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Văn Bạch, Phó bí thư  thường trực Đảng uỷ thị trấn thông qua báo cáo sơ kết thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Đảng uỷ thị trấn Cao Lộc đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa, nội dung sinh hoạt chuyên đề hằng năm. Kết quả nghiên cứu, học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, chuyên đề toàn khóa: 100% cán bộ, công chức thị trấn tham gia học tập, trên 90% đảng viên, đoàn viên hội viên và trên 85% nhân dân tham gia học tập.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên và Kế hoạch của Đảng ủy, ngày 28/3/2022, Đảng ủy tổ chức tham gia Hội nghị triển khai Chuyên đề năm 2022 có 47 đồng chí tham gia gồm các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, lãnh đạo HĐND, UBND thị trấn, Chủ tịch, PCT MTTQ và trưởng, phó các đoàn thể; bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc, đây là nòng cốt để triển khai, tổ chức thực hiện trong chi bộ, tổ chức mình. Sau hội nghị các chi bộ, MTTQ, các đoàn thể đã nghiêm túc triển khai đến các đảng viên, đoàn viên, hội viên theo đúng kế hoạch. Kết quả 572/604 đảng viên được học tập tại các chi bộ đạt 94,7%; Các tổ chức chính trị  - xã hội đã tổ chức tuyên truyền được 42 cuộc với 1.986 lượt người tham gia (trong đó Đoàn Thanh niên tổ chức 3 cuộc tuyên truyền với 120/156 đoàn viên được học tập, Hội Cựu chiến binh tổ chức tuyên truyền 10 cuộc đến 280/330 hội viên, Hội Nông dân tổ chức 8 cuộc với 312/378 hội viên tham gia, Hội Phụ nữ tổ chức 11 cuộc với 524/720 hội viên tham gia, Mặt trận tổ quốc tuyên truyền 10 cuộc với 750 lượt người).

Hàng năm, Đảng ủy thị trấn xác định cụ thể những khâu đột phá của địa phương, đơn vị để tổ chức thực hiện hiệu quả; đăng ký thực hiện các nhóm nhiệm vụ trọng tâm với Ban Thường vụ Huyện ủy về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

Kết quả thực hiện những chỉ tiêu Nghị quyết năm Đảng ủy thị trấn như sau:

Năm 2020  Thực hiện đạt 14/15 chỉ tiêu, đạt 93,3%. Năm 2021 Thực hiện đạt 14/16 chỉ tiêu, đạt 87,5%. Năm 2022 Thực hiện đạt 13/15 chỉ tiêu, đạt 86,8%.

Kết quả thực hiện các nhóm nhiệm vụ trọng tâm Đảng ủy thị trấn đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy:

Năm 2020 Hoàn thành tốt nhiệm vụ 5/5 nhóm nhiệm vụ. Năm 2021 Hoàn thành xuất sắc 4/5 nhóm nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ 01/5 nhóm nhiệm vụ. Năm 2022  Hoàn thành xuất sắc 3/5 nhóm nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ 01/5 nhóm nhiệm vụ, hoàn thành nhiệm vụ 01/5 nhóm nhiệm vụ.

Đặc biệt, các nhóm nhiệm vụ về thu ngân sách và nhiệm vụ xây dựng Đảng thường xuyên được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

hh

Đ/c Văn Hoài Hương huyện uỷ viên bí thư Đảng uỷ thị trấn phát biểu tại hội nghị

Đảng bộ thị trấn nghiêm túc thực hiện trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đảng ủy thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, có hệ thống nội dung Kết luận số 01- KL/TW, các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực và sinh động đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặc biệt là các chuyên đề theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh

Tại hội nghị Đảng uỷ thị trấn đã tổ chức khen thưởng và trao giấy khen cho 02 tập thể 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.