HĐND thị trấn Cao Lộc tổ chức Kỳ họp thứ Chín khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 25/12/2023, Hội đồng nhân dân thị trấn Cao Lộc khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành kỳ họp thứ Chín Hội đồng nhân dân thị trấn Cao Lộc khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp đại biểu huyện có Ông Nguyễn Văn Đông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ,  Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn có Ông Bế Mạnh Lâm, Huyện ủy viên, Trưởng Ban KTXH HĐND huyện, Bà Nguyễn Thị Minh, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Cao Lộc. Đại biểu thị trấn Cao Lộc có Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban nghành đoàn thể thị trấn, 20/21 đại biểu HĐND thị trấn khóa VI.

Với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, Hội đồng nhân dân thị trấn đã được nghe các báo cáo như: UBND thị trấn báo cáo về tình hình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 Thường trực HĐND thị trấn báo cáo về tình hình hoạt động của HĐND thị trấn đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Thông báo của Ủy ban MTTQ thị trấn về Mặt trận tham gia xây dựng Chính quyền năm 2023 và ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ với HĐND và UBND thị trấn; 06 báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân thị trấn; nghiên cứu 16 báo cáo và 01 dự thảo kế hoạch tiếp công dân của đại biểu HĐND thị trấn  khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026, năm 2024.

ữ

Đồng chí Nguyễn Văn Đông, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ,  Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại Kỳ họp

Tại Kỳ họp các đại biểu HĐND thị trấn đã nhất trí cao về tình hình và kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh cũng như các báo cáo, tờ trình về thu, chi ngân sách địa phương, công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được HĐND thị trấn tổng hợp; Có 01 ý kiến chất vấn và 03 ý kiến đề nghị UBND thị trấn giải trình đối với công tác lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của UBND thị trấn.

Hội đồng nhân dân thị trấn đã thực hiện công tác nhân sự và biểu quyết thông qua 06 Nghị quyết tại Kỳ Họp.