Khối 8, thị trấn Cao Lộc tổ chức Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Ngày 17/11/2023  khối 8, thị trấn Cao Lộc đã long trọng tổ chức Ngày hội điểm Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023, tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Đông Phó chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn Cao Lộc cùng toàn thể nhân dân và cán bộ khối 8.

Khối 8 nằm ở trung tâm thị trấn Cao Lộc có 248 hộ với  950 nhân khẩu có 3 dân tộc anh em cùng chung sống với nhau có truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, tích cực áp dụng tiến bộ khoa học, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thâm canh tăng vụ; đời sống kinh tế, tinh thần bà con trong khối ngày càng được cải thiện và ổn định, trật tự an ninh được giữ vững và ổn định, các tệ nạn xã hội trên địa bàn khu dân cư giảm không có phát sinh mới.

sssx

nv

một số tiết mục văn nghệ biểu diễn tại ngày hội

Trong năm 2023, bà con trong khu dân cư tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi, các tổ chức đoàn thể đã tích cực phối hợp với ngân hàng chính xã hội  huyện tạo điều kiện cho Hội viên, đoàn viên được vay vốn phát triển kinh tế gia đình, tổng số hộ được vay vốn 73 hộ với số tiền trên 3.5 tỷ đồng ( trong đó  năm 2023: 08 hộ với số tiền 800 triệu đồng), tạo việc làm cho người lao động từ đó trong khối hộ nghèo đã giảm, nhiều hộ gia đình đã vươn lên khá, khu dân cư không có hộ đói, Đời sống bà con trong khối ngày một được cải thiện cụ thể. Khối vẫn còn 02 hộ nghèo, 0 hộ cận nghèo; Số hộ dân trong khối có xe máy 247 hộ đạt  99,4%; Số hộ dân có ôtô con và ôtô tải là 36 hộ đạt gần 25%; Số hộ có nhà khang trang, thu nhập cao, đồ dùng đắt tiền trên 55 % Thực hiện chương trình đô thị văn minh qua 7 năm thực hiện khu dân cư khối 8 đã từng bước hoàn thiện hạ tầng cơ sở vật chất. Trong năm khối đã sửa chữa nâng cấp nhà văn hóa, tuyên vận động người dân đóng góp mỗi hộ 200.000đ, tổng số tiền được 49.800.000đ; các doanh nghiệp ủng hộ bằng tiền và hiện vật 20.200.000đ.

s1s

Đồng chí Nguyễn Văn Đông Phó chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho khối 8

Các phong trào thi đua được đẩy mạnh, khu dân cư khối 8 đã xuất hiện nhiều gương người tốt, việc tốt, những điển hình nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất - kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo, việc khen thưởng, biểu dương khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu trong ngày hội, góp phần xây dựng tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng khu dân cư, củng cố khối đại đoàn kết.