Thị trấn Cao Lộc tổ chức Hội nghị bình xét các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “khu dân cư văn hóa” năm 2023.

Ngày 30/10/2023, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn Cao Lộc tổ chức bình xét các danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư Văn hoá” năm 2023.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND thị trấn, chủ tịch UBMTTQ, trưởng các đoàn thể , bộ phận công chức là thành viên  Ban chỉ đạo“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cùng 20 thành viên là khối trưởng, Trưởng ban Mặt trận khu dân cư các khối phố trên địa bàn.

Thị trấn Cao Lộc có 10/10 khối phố năm 2023 có 2.158/2.159 hộ đầu năm đã đăng ký thực hiện xây dựng khu dân cư văn hoá, gia đình văn hoá năm 2023. Đầu tháng 10/2023 các khối đã triển khai họp và hướng dẫn các hộ gia đình thực hiện tự đánh giá thực hiện tiêu chí, tự chấm điểm GĐVH trong năm. Thông qua công tác chấm điểm gia đình văn hóa ở các khối, Ban công tác Mặt trận khối cùng với đại diện các hộ dân tổ chức họp bình xét danh hiệu “Gia đình văn hóa" và chấm điểm “Khối phố  văn hóa" năm 2023, cuộc họp có sự tham gia của các thành viên Ban chỉ đạo thị trấn được phụ trách từng khối.

GM

Công tác đánh giá, bình xét thực hiện theo Nghị định số 122/2018/NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ về quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa"; “Thôn văn hóa", “Làng văn hóa", “ Ấp văn hóa", “ Bản văn hóa", “Tổ dân phố văn hóa"; theo công văn số 2288/BCĐ ngày 29/8/2023 của Ban chỉ đạo phong trào huyện.

Qua kết quả bình xét các danh hiệu “Gia đình văn hóa", “Thôn văn hóa" của từng thôn, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của thị trấn họp bình xét lại và thống nhất kết quả như sau: toàn thị trấn có 2.094/2.178 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa", đạt tỷ lệ 96,14%; đề nghị Ban chỉ đạo “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện xem xét công nhận 10/ 10 khối của thị trấn đạt danh hiệu “khu dân cư  văn hóa" trong năm 2023./.​