Chi bộ Khối 10, thị trấn Cao Lộc kết nạp Đảng viên mới và sinh hoạt chuyên đề tại đình Háng Pài, xã Thụy Hùng

Chiều ngày 10/4, Chi bộ Khối 10 thị trấn Cao Lộc đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới và sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “ Tham quan tìm hiểu di tích đình Háng Pài, thôn Còn Pheo, xã Thụy Hùng , nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn ( 15/6/1933 - 15/6/2023).

Tại đây, Lễ kết nạp đảng viên mới của Chi bộ Khối 10 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng. Đồng chí Bí thư Chi bộ khối đã trao Quyết định kết nạp cho đồng chí Hứa Thị Bích. Trải qua quá trình bồi dưỡng, thử thách với sự cố gắng phấn đấu không ngừng, đ/c Bích đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngay sau Lễ kết nạp đảng viên mới, Chi bộ Khối 10 thị trấn Cao Lộc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề “ Tham quan tìm hiểu di tích đình Háng Pài, thôn Còn Pheo, xã Thụy Hùng , nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên trong Chi bộ đã được nghe và tìm hiểu về nghĩa lịch sử của di tích Đình Háng Pài. Theo tư liệu lịch sử, Giữa năm 1933, đồng chí Hoàng Văn Thụ tới xã Thụy Hùng (Văn Uyên, Lạng Sơn) tổ chức kết nạp các quần chúng trung kiên vào Đảng Cộng sản Đông Dương, đồng thời thành lập chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Từ đây, trên cương vị là Bí thư Chi bộ đầu tiên của tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Thụ đã cùng tập thể Chi bộ Thụy Hùng đảm nhận vai trò nòng cốt để chỉ đạo việc xây dựng và phát triển phong trào cách mạng toàn tỉnh trong giai đoạn đầu của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc do Đảng lãnh đạo.

gkmgyum

Đồng chí Bí thư Chi bộ khối 10 đã trao Quyết định kết nạp cho đồng chí Hứa Thị Bích

Sau khi nghe báo cáo chuyên đề tìm hiểu về nghĩa lịch sử di tích Đình Háng Pài, nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Lạng Sơn, các đảng viên đã thảo luận, đóng góp những ý kiến để tiếp tục phát huy ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng của Đình Háng Pài .

Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại địa điểm có ý nghĩa lịch sử đặc biệt đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đã tiếp thêm niềm tin, động lực cho mỗi đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./

nguồn “Trang thông tin điện tử huyện Cao Lộc”