Huyện Cao Lộc tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Sáng ngày 25/2, huyện Cao Lộc đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, về phía huyện Cao Lộc có các đồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Quang Cường- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c Nguyễn Duy Anh- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ huyện, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương, các đơn vị nhận quân.

Đợt giao nhận quân năm nay, huyện Cao Lộc có 149 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu, trong đó 124 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Quân đội nhân dân, 25 đồng chí thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các Tân binh được giao về 5 đơn v gồm Lữ đoàn 382 Quân khu I; Tiểu đoàn 18/ Sư đoàn 3/ Quân khu I; Trung đoàn 123/Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn; Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Lạng Sơn và Công an tỉnh Lạng Sơn.

zazx

( Đồng chí Đoàn Thị Hậu, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Cao Lộc tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh Xuân Điệp)

Để chuẩn bị tốt cho công tác giao nhận quân, trước đó, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Cao Lộc đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nguồn, nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ để công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tiến hành theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật. Các tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

xx

ồng chí Lê Trí Thức - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện tặng hoa tân binh lên đường nhập ngũ. Ảnh Xuân Điệp)

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Cao Lộc đã động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, mong muốn các tân binh sẽ phát huy truyền thống quê hương, tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương và niềm tin yêu, mong đợi của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Cao Lộc./.

Nguồn https://caoloc.langson.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-lanh-dao-huyen/huyen-cao-loc-to-chuc-le-giao-nhan-quan-nam